Cách chơi Blitzcrank – Người máy hơi nước siêu bá đạo trong LOL

Blitzcrank là một trong những vị tướng có tỷ lệ cấm chọn trong các trận đấu xếp hạng nhiều nhất LMHT. Một phần là vì vị tướng này quá bá nếu bạn biết cách sử dụng, phần còn lại là ngăn ngừa những người chơi khác phá game. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi Blitzcrank thế nào cho chuẩn.

Tổng hợp các bảng bổ trợ Blitzcrank trong LMHT

Đối với một vị tướng SP như Blitzcrank nói riêng và các vị tướng khác, việc tăng đúng ngọc bổ trợ sẽ giúp tăng tỷ lệ thắng đường trong game đấu. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bảng ngọc Blitzcrank SP siêu chuẩn:

bang bo tro blitzcrank moi nhat
Tập hợp những hệ bảng ngọc mới nhất của tướng Blitzcrank

Hệ ngọc chính: Kiên định

Với những điểm ngọc được lấy theo thứ tự sau: Dư chấn -> Tàn phá -> Kiểm soát điều kiện -> Lan tràn. Trong đó:

– Dư chấn: là viên ngọc sẽ giúp Blitzcrank sau khi sử dụng kỹ năng khống chế sẽ được tăng giáp, tăng kháng phép sau đó.

– Tàn phá: Viên ngọc mang tới thêm sát thương cho Blitzcrank khi phá trụ để đẩy đường một cách mạnh mẽ hơn.

– Kiểm soát điều kiện: Tăng thêm một lượng giáp nho nhỏ cho bản thân Blitzcrank và để sống sót lâu hơn trong quá trình đi đường.

– Lan tràn: Viên ngọc giúp Blitzcrank tăng thêm lượng máu nhất định mỗi khi có linh hay quái bị chết gần đó.

Hệ ngọc phụ: Cảm hứng

– Tốc biến ma thuật: Viên ngọc sẽ giúp người chơi có thời gian hồi tốc biến nhanh hơn. Blitzcrank chỉ cần vận 2.5s là sử dụng được.

– Thấu thị vũ trụ: giảm thời gian hồi chiêu, hồi trang bị hay hồi phép bổ trợ cho Blitzcrank.

Hướng dẫn về cách lên đồ cho Blitzcrank siêu đơn giản

Blitzcrank là một trong những mẫu tướng SP cứng và mang tới nhiều lợi ích cho team. Trong giai đoạn đầu, Blitzcrank cần lên cho mình khiên cổ vật để hồi máu cho AD và tăng máu cho bản thân.

cach len do cho blitzcrank don gian
Cách lên đồ Blitzcrank AP một kéo một mạng

Trong lần về nhà đầu tiên, hãy lên cho mình Vòng tay Targon và mắt kiểm soát. Hai món trang bị này sẽ tăng thêm máu và tầm nhìn cho Blitzcrank, tránh bị rừng gank.

Ngoài ra, đối với một SP như Blitzcrank việc đảo đường để hỗ trợ các lane khác là rất cần thiết. Vì vậy giày cơ động là trang bị cần lên sớm đối với vị tướng này.

Cách lên đồ Blitzcrank tank: giáp máu Wormog + Mặt nạ vực thẳm + tim băng + găng tay băng giá + giáp liệt sĩ.

Cách lên đồ Blitzcrank AP: Đai lưng Hextech + Song kiếm tai ương + Đồng hồ cát + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng hư vô.

– Cách lên đồ Blitzcrank SP: Di vật thượng nhân + Tụ báo Zeke + Dây chuyền Iron Solari + Dây chuyền chuộc tội + Lời thề hiệp sĩ là bộ trang bị trấn phái của vị tướng này.

Ngoài cái tên đang làm mưa làm gió trên làng LMHT như blitzcrank thì Gangplank cũng sôi đọng không kém. Với khả năng đẩy đường và hỗ trợ đồng đội tốt, sức chống chịu cao tuy nhiên để có sát thương cao nhất và quá trình đẩy Top được hợp lý, hãy tham khảo ngay cách chơi Gangplank được chúng tôi tổng hợp để bạn có được chiến thuật phù hợp cho mọi trận đấu nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm cách chơi Blitzcrank

Blitzcrank trong mỗi giai đoạn của trận đấu sẽ có những vai trò riêng, vì vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi của vị tướng này sau đây.

huong dan choi blitzcrank ap moi nhat
Hướng dẫn chơi Blitzcrank dựa vào cách lên đồ hợp lý

Giai đoạn đầu game

Cố gắng kêu gọi đồng đội cướp rừng là lối chơi lên đồ Blitzcrank Sp. Với những cú kéo chuẩn xác thì chiến công đầu sẽ rất dễ thuộc về team bạn. Blitzcrank sẽ cần phải chú động để tấn công ngay từ level 2. Khi đó bạn hãy sử dụng những cú kéo xạ thủ thông minh để đè đường đối phương.

Giai đoạn chiến đấu Mid game

Khi đã có cho mình những trang bị trấn phái, Blitzcrank cần lợi dụng những kỹ năng của mình để đi gank đường. Bạn có thể sử dụng tốc độ chạy và những cú kéo chuẩn xác để hạ gục đối phương.

Chuối combo: Bàn tay hỏa tiễn Q -> Đấm móc E cùng với tăng tốc W sẽ giúp Blitzcrank bắt được con mồi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tăng tốc W -> Đấm móc E và kéo Q để tránh đối phương chạy thoát.

Giai đoạn dồn hết năng lượng ở Late game

Trong giai đoạn này, hướng dẫn chơi Blitzcrank AP là bạn phải kéo được kẻ địch mạnh nhất team đối phương. Bên cạnh đó là những tình huống bắt lẻ sẽ giúp team bạn mở giao tranh tốt.

Ngoài ra, khi chơi Blitzcrank Sp bạn còn có thể Cover AD bằng cách sử dụng đấm E và bàn tay hỏa tiễn Q vào đối thủ. Khi đó, AD sẽ được thỏa mái bắn và bạn sẽ là người đỡ đòn.

Với những chia sẻ về cách chơi Blitzcrank mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng, các game thủ sẽ có cho mình những trận thắng với Người máy hơi nước đầy biến ảo này.

Chiến thuật, cách chơi, mẹo về Liên Minh Huyền Thoại luôn được Pikes Peak Arts Fest sưu tầm và chọn lọc 24/7 để đáp ứng nhu cầu của các gamer. Hãy đón đọc để trang bị nhiều kiến thức hữu ích và ứng dụng trong các trận chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *