Cách chơi Taliyah cân team cực đỉnh như thế nào đúng chuẩn?

Taliyah vị tướng với bộ kỹ năng bắt chế team địch đang là chủ đề được bàn tán rất nhiều trong game LMHT hiện nay. Đối với những game thủ chuyên nghiệp, Taliyah là vị tướng cơ động và giúp ích rất nhiều cho team. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi Taliyah cân team cực đỉnh như thế nào?

Thông tin chi tiết về bảng bổ trợ Taliyah

Đối với cô nàng mỏng manh như Taliyah, người chơi phải có cách tăng điểm ngọc chính xác để mang tới lợi thế cho cô nàng. Sau đây là bảng hỗ trợ Taliyah được nhiều cao thủ áp dụng nhất.

thong tin bang bo tro taliyah
Tổng hợp chi tiết về các hệ bảng ngọc của tướng Taliyah

Hệ ngọc chính: Pháp thuật

Trong hệ ngọc này, người chơi cần tăng theo thứ tự sau đây: Tăng tốc pha -> Dải băng năng lượng -> Mau lẹ -> Cuồng phong tích tụ. Trong đó:

– Tăng tốc pha: là viên ngọc giúp Taliyah có thêm tốc độ di chuyển khi đánh thường đối thủ 3 đòn hoặc 3 kỹ năng riêng biệt.

– Dải băng năng lượng: Viên ngọc mà bất kỳ vị tướng pháp sư nào cũng cần đến, giúp cô nàng có thêm năng lượng để sử dụng chiêu thức.

– Mau lẹ: Taliyah sẽ có thêm lượng tốc độ di chuyển và cộng thêm chút sức mạnh phép thuật.

– Cuồng phong tích tụ: Viên ngọc mang tới sức mạnh phép thuật và sát thương cho Taliyah sau mỗi 10 phút.

Hệ ngọc phụ: Áp đảo

– Phát bắn đơn giản: viên ngọc giúp Taliyah có thêm sát thương chuẩn lên tướng bị hạn chế về tốc độ di chuyển.

– Thợ săn tàn nhẫn: Sau mỗi điểm hạ gục khác nhau, Taliyah sẽ được tăng vĩnh viễn tốc độ di chuyển.

Rammus là 1 trong những vị tướng có khả năng phòng thủ bậc nhất trong LOL với những chiêu thức sử dụng thì tăng giáp và phép đến mức không ngờ. Hãy cũng tìm hiểu cách chơi Rammus Tank để dễ dàng gank đấu trước mọi đối thủ và phát huy hết những sức mạnh của vị tướng này.

Chia sẻ về cách lên đồ Taliyah chuẩn chỉ

Đối với một vị tướng cơ động như Taliyah, các game thủ có thể sử dụng cô nàng đi Mid hoặc rừng đều được. Trong mỗi trường hợp, Taliyah sẽ có những cách lên đồ khác nhau. Sau đây là một số gợi ý về cách lên đồ cho tướng mới Taliyah để bạn đọc tham khảo.

bat mi cach len do taliyah
Trang bị cho tướng Taliyah đầy đủ kỹ năng

– Cách lên đồ Taliyah rừng: Phù phép thần vọng + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon. Đây là bộ trang bị sẽ giúp Taliyah có lượng AP chuẩn và mạnh nhất.

– Cách lên đồ Taliyah đi Mid: Vọng âm + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon. Đối với trường hợp Taliyah phải đi đường với những vị tướng cẩu rỉa máu mạnh hoặc nhiều hiệu ứng khống chế thì hãy lên Dây chuyền chữ thập.

Talon Mid sử dụng trừng phạt đang là một trào lưu rất phổ biến và hiệu quả được các cao thủ trên giới sử dụng trong các trận đấu Xếp hạng. Để dễ dàng hơn trong việc chơi cũng như phát huy hết tố chất của vị tướng này, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Talon đạt hiệu quả cao nhất.

Bật mí cách chơi Taliyah cân team cực mạnh

Taliyah với bản chất là một pháp sư sẽ có những ngưỡng sức mạnh khác nhau trong một trận đấu.

huong dan cach choi taliyah moi nhat
Cách thức chơi tướng Taliyah dựa theo từng giai đoạn khác nhau

Giai đoạn đầu trận

Khi mới ở cấp độ 1, Taliyah nên sử dụng Phi thạch Q để ăn lính đánh xa và đẩy đường nhanh hơn, tạo lợi thế cho team. Lưu ý, khi sử dụng Q sẽ xuất hiện những vùng đất biến đổi, vì vậy bạn cần lựa chọn vị trí sử dụng Q cho hợp lý.

Sau khi đã có cho mình chiêu thức E, bạn có thể kết hợp với Q để đẩy lính rất nhanh. Ngoài ra, bạn còn có thể đẩy đối thủ về phía mình hoặc ngược lại với chiêu thức W.

Giai đoạn Mid game

Trong giai đoạn này, Taliyah cần đẩy lính thật nhanh để đi gank những đường khác. Khi đi gank, bạn hãy đi men theo tường để có thêm tốc độ di chuyển.

Nếu có xảy ra giao tranh, các bạn hãy sử dụng R để chặn đường đối phương và lướt theo cách chơi Taliyah cuối để đến vị trí đó. Sử dụng Q để cấu máu đối phương và đợi đối thủ sử dụng những chiêu thức rút lui để tung combo kết liễu.

Giai đoạn Late game

Trong giai đoạn này, Taliyah cần phải đi đẩy lẻ và sử dụng chiêu thức Mặt đất dậy sóng R để tiếp cận hoặc phân tách đội hình đối phương và hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra, hãy sử dụng Q để mở giao tranh và cấu máu đối phương bằng Tấm thảm bất ổn E.

Bên cạnh đó, bạn có thể khép góc đối phương bằng Quăng địa chấn W một cách hợp lý. Sau đó, hãy đứng bên ngoài cấu rỉa và để các tanker lao vào khống chế.

Tiêu điểm tướng Taliyah với sức mạnh và sự cơ động của mình luôn là vị tướng được lựa chọn trong tay các cao thủ. Hy vọng, bạn đọc sẽ ứng dụng được những kinh nghiệm trên để cân team bá đạo với cách chơi Taliyah ở trên.

Nếu bạn là người tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại hay những tin tức nóng hổi khác hãy truy cập ngay vào website pikespeakartsfest.com để đón đọc nhiều thông tin bổ ích đang chờ đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *