Cách chơi Gangplank đi Top hiệu quả nhất tân game thủ nên biết

Gangplank là một trong số những vị tướng không phải đấu sĩ nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện tại khu vực đường trên trong các trận đấu chuyên nghiệp. Với khả năng đẩy đường và hỗ trợ đồng đội tương đối tốt, Gangplank đã có chỗ đứng cho mình trong meta game hiện nay. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chơi Gangplank bá đạo trên top như thế nào?

Để có được cách chơi đỉnh cao nhất, bạn phải hiểu rõ nhân vật. Chính vì vậy, tìm hiểu kĩ về cách khắc chế Gangplank ngoài việc nắm được ưu nhược điểm của vị tướng này còn biết được các vị tướng sẽ cản trở sự “bành trướng” của bạn cũng như các nhược điểm sẽ bị khai thác để tránh rơi vào bẫy. Có như vậy bạn sẽ có được cách chơi cũng như chiến lược phù hợp để áp đảo đối phương.

Thông tin chi tiết về bảng bổ trợ Gangplank

Đối với một tiêu điểm tướng Gangplank không quá trâu bò, bảng bổ trợ sẽ mang đến những điểm mấu chốt che lấp đi nhược điểm của vị tướng này. Sau đây là bảng ngọc Gangplank Top cho bạn đọc tham khảo.

bang ngoc bo tro gangplank
Thông tin chi tiết về bảng ngọc của tướng Gangplank

Hệ ngọc chính: Kiên định

Những điểm ngọc chính được lấy trong hệ: Quyền năng bất diệt -> Tàn phá -> giáp cốt -> Tiếp sức. Trong đó:

– Quyền năng bất diệt: viên ngọc chính sẽ giúp Gangplank cứ sau 4s đòn đánh của hắn lại gây thêm sát thương lên kẻ địch và hồi máu cho bản thân.

– Tàn phá: Cho phép Gangplank phá trụ nhanh hơn và có thể hỗ trợ đồng đội một cách sớm nhất.

– Giáp cốt: Gangplank sẽ được giảm lượng sát thương nhận vào khi bị kẻ địch tấn công.

– Tiếp sức: cho Gangplank thêm những hiệu ứng sau khi sử dụng lá chắn hay hồi máu.

Hệ ngọc phụ: Pháp Thuật

– Dải băng năng lượng: Viên ngọc cho phép hắn hồi lại năng lượng sau chu kỳ nhất định.

– Thiêu rụi: Với mỗi 20s, kỹ năng đầu tiên của bạn lên tướng địch sẽ thiêu đốt kẻ đó.

Chia sẻ cách lên đồ cho tướng Gangplank

Trang bị khởi đầu đối với một vị tướng như Gangplank sẽ không thể thiếu là bình thuốc biến dị. Đây là trang bị sẽ giúp cách chơi Gangplank tối ưu hơn, phục hồi máu và năng lượng đã mất nhanh hơn rất nhiều.

cach len do cho gangplank don gian
Cách lên đồ cho Gangplank phải giúp gia tăng sức mạnh cho tướng

Trang bị trấn phái cho vị tướng này bao gồm: Tam hợp kiếm + Lưỡi hái linh hồn. Những trang bị này sẽ mang tới cho Gangplank rất nhiều lợi ích về mọi mặt, qua đó đảm bảo ngưỡng sức mạnh cho vị tướng này.

Cách lên đồ cho Gangplank Top chuẩn nhất bao gồm: Tam hợp kiếm + Kiếm ma Yomun + Lưỡi hái linh hồn + Móng vuốt + Vô cực kiếm.

– Nếu như bạn đi Mid và gặp những vị tướng pháp sư, những món đồ như giáp thiên thần hay chùy gai là điều không thể thiếu. Ngoài ra, khi gặp bất lợi khi đi đường, cách lên đồ Gangplank Top Tanker sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn cho hắn.

Bật mí cách chơi Gangplank hiệu quả

Gangplank là vị tướng khá mạnh và có bộ kỹ năng ổn áp trong meta hiện tại. Vì vậy, bạn có thể mang vị tướng này vào những trận đấu xếp hạng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chơi Gangplank hiệu quả nhất.

huong dan cach choi gangplank dung cach
Mỗi giai đoạn tướng Gangplank sẽ có những cách thức đánh khác nhau

Cách đánh tướng Gangplank giai đoạn đầu

Ngay từ cấp độ 1, vị tướng này đã cho thấy sự khó chịu của mình khi bạn có kỹ năng để tấn công tầm xa là Q. Nếu như chơi theo lối Quyền năng bất diệt, bạn cần phải đánh đủ 4 stack và sử dụng Q để dành được nhiều máu đối phương nhất.

Ngoài ra, với nội tại thử lửa Gangplank sẽ gây ra sát thương chuẩn lên tướng địch. Tuy nhiên, bạn cần phải kích hoạt thành công kỹ năng E để tối đa hóa sát thương chuẩn lên tướng.

Mid game tướng Gangplank sẽ đối phó như thế nào?

Khi đã có đủ cho mình 500 đồng ngân xà hãy nâng cấp Hậu thế tử thần để gây thêm 30% sát thương chuẩn. Điều này giúp bạn có thể hạ gục mục tiêu ở bất cứ nơi đâu.

Trong lần nâng cấp thứ 2, Mưa đại bác R sẽ cần được gia tăng thêm sát thương và giúp bạn có thể farm gọn đợt lính từ xa. Hãy chú ý đến những giao tranh tại các đường khác để sử dụng R đúng lúc.

Tăng cường sức lực cho tướng Gangplank ở late game

Trước khi khai màn những cuộc giao tranh, bạn cần phải thiết kế dây chuyền Thùng thuốc súng E ở các góc khuất. Điều này có thể giúp bạn kích hoạt nguồn sát thương cực lớn.

Hãy tận dụng thùng thuốc súng nổ thứ 1 để đặt thùng thứ 2 ngay cạnh đó và bạn có thể tạo nên sự bất ngờ cho team địch. Ngoài ra, cần phải canh thời gian thả chiêu cuối chuẩn xác vào đội hình đối phương.

Với những chia sẻ về cách chơi Gangplank mà chúng tôi vừa giới thiệu. Hy vọng, các bạn sẽ luyện tập thuần thục vị tướng này để mang tới nhiều chiến thắng cho team. Đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại được pikespeakartsfest.com tổng hợp và đăng tải tức thì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *